คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

อ.อาริสรา นุกูล ประจำสาขาวิชา สถาปัตยกรรมได้เข้าร่วมแสดงผลงานภาพเขียน ใน นิทรรศการ Silent Cry from the borderlands

27 ก.พ. 2567

              วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา อ.อาริสรา นุกูล อ. ประจำสาขาวิชา สถาปัตยกรรมได้เข้าร่วมแสดงผลงานภาพเขียน ใน นิทรรศการ Silent Cry from the borderlands ภาพเขียนเเละงานสร้างสรรค์ ที่สะท้อนปัญหาด้านฝุ่นควัน ผ่านงานศิลปะของกลุ่มศิลปินแม่ญิง Maeying Artists Collective Pavilion ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่ เชียงราย 2023 Thailand Biennale นิทรรศการ Silent Cry from the borderlands ในรอบที่ 2 จัดแสดงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 30 เมษายน 2567

 

 

ชื่อภาพ: รอคอยสายฝน
เทคนิค: ปากกาหมึกดำบนเฟรมผ้าใบขนาด 1.00x1.20 m. 
แนวคิด: เมื่อกบร้องยามฝนตก คนก็รับรู้ว่ากบมีตัวตนอยู่ เเละได้ยินเสียง เเต่จะมีสักกี่คนที่ตั้งใจฟัง สนใจฟังเสียง  ยามกบร้องเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง เสียง...จึงเสียงที่เพียงผ่าน....เหมือนเสียงเรียกร้องขออากาศที่ดีหายใจของคนในภาคเหนือ ผู้คนก็รับรู้ถึงปัญหา เเต่จะมีใครที่สนใจเเก้ปัญหานี้อย่างจริงใจ เดือนมีนาคมของทุกปี คนเเละกบต่างรอคอยสายฝน...... แม้ในความเป็นจริงฝนไม่ได้ช่วยให้สภาพอากาศวิกฤติลดน้อยลง

 

ศิลปิน:

ชรินรัตน์ สิงห์หันต์/ ชาลินี อินยาศรี/ ธนนันท์ ใจสว่าง/ วไฬญา แปงถายะ/ ปานตา วิมลมิ่ง/ ผูกพันธ์ ไชยรัตน์/ พจวรรณ พันธ์จินดา/ ภัทรพร สิทธิศักดิ์/ ยุพิน อุดทา/ รัชนี ลือดารา/ ศุภรัตน์ อินทนิเวศ/ สิริฉาย เอาฬาร/ สุดารัตน์ สาโรจน์จิตติ/ อรรัมภา อินยาศรี/ อาริสรา นุกูล/ ดลพักตร์ ชัยถาวร


https://www.facebook.com/media/set/?vanity=Maeyingchiangraiartists&set=a.792721362852496สถานที่ : ศูนย์ข้อมูลไร่เชิญตะวัน ในศูนย์วิปัสสนาไร่เชิญตะวัน บ้านใหม่สันป่าเหียง ตำบลห้วยสัก อำเภอเมืองเชียงราย

https://maps.app.goo.gl/J9c4BMiAMn6kz1qo8

Open every day 8:00 – 17:00

กลุ่มศิลปินแม่ญิง Maeying Artists Collective

 

Photo : คุณดา คุณป๊อป 
cerdit : เพจ กลุ่มศิลปินเเม่ญิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้เยี่ยมชม: 84 ครั้ง

หมวดหมู่: ข่าวประชาสัมพันธ์

ภาพ: อาริสรา นุกูล